Các Tiêu Chí Chọn Viên Dưỡng Lão Phù Hợp Với Gia Đình

tiêu chí chọn viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão là các cơ sở chuyên nuôi dưỡng và chăm sóc người cao tuổi. Những năm gần đây, nhu cầu sinh sống ở viện dưỡng lão tại Việt Nam ngày càng tăng. Kéo theo đó chính là sự ra đời của nhiều viện dưỡng lão trên toàn quốc. Mỗi viện dưỡng lão sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Phù hợp với những nhu cầu của nhiều đối tượng phục vụ khác nhau. Sau đây cùng Ngũ Phúc Healthcare tìm hiểu những tiêu chí chọn viện dưỡng lão chất lượng. Giúp người cao tuổi trong gia đình bạn có được một nơi sống chất lượng.

Sống tại viện dưỡng lão có tốt hay không?

Viện dưỡng lão được xây dựng chuyên phục vụ nhu cầu trong đời sống dành riêng cho người già. Sống ở viện dưỡng lão giúp giải quyết nhiều vấn đề người già. Như không có người chăm sóc hoặc người thân quá bận không thể chăm sóc chu đáo. Hoặc người cao tuổi cần được chăm sóc đặc biệt. Đó chính là một trong những tiêu chí chọn viện dưỡng lão của nhiều người hiện nay. Những ưu điểm khi người già sống tại viện dưỡng lão cụ thể như:

  • Được chăm sóc sức khỏe: viện dưỡng lão thường xuyên thăm khám. Theo dõi và hỗ trợ điều trị kịp thời cho người cao tuổi. Hạn chế các rủi ro về sức khỏe giúp người già có một cuộc sống khỏe mạnh.
  • Được bảo vệ an toàn: Phần lớn người già thường gặp khó khăn khi vận động. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu không có người thân ở cạnh hỗ trợ. Tại đây có đội ngũ nhân viên luôn bên cạnh giúp hạn chế tai nạn không đáng có.
  • Cảm thấy không cô đơn: Sự cách biệt thế hệ thường khiến người già cảm thấy cô đơn. Khi không thế kết nối với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, tại đây họ sẽ có nhiều người bạn cùng độ tuổi để tâm sự, sẻ chia. Điều này giúp tinh thần người già được vui vẻ và lạc quan hơn.

người lớn tuổi không cảm thấy cô đơn khi sống tại viện dưỡng lão

Ngoài ra, việc đánh giá sống ở viện dưỡng lão có tốt không? Còn phụ thuộc vào việc nơi đó có thỏa mãn được tiêu chí chọn viện dưỡng lão của bạn và người thân hay không.

Xem thêm: Hiểu Đúng Về Viện Dưỡng Lão Là Gì Và Một Số Thông Tin Cần Biết

Các tiêu chí giúp bạn chọn được viện dưỡng lão chất lượng

Có nhiều cách chọn viện dưỡng lão khác nhau, mỗi người sẽ có những tiêu chí chọn viện dưỡng lão riêng dựa trên nhu cầu và điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để chọn được một trung tâm dưỡng lão chất lượng thì không thể bỏ qua các tiêu chí cơ bản sau đây.

Vị trí viện dưỡng lão

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là vị trí. Bạn nên lựa chọn những viện dưỡng lão có vị trí gần nơi gia đình sinh sống. Điều này giúp cho con, cháu đến thăm ông bà, cha mẹ được thuận tiện và dễ dàng để đến thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, viện dưỡng lão năm ở những nơi yên tĩnh, không có quá nhiều tiếng ồn xung quanh, có không khí trong lành cũng là điều bạn cần quan tâm trong tiêu chí chọn trung tâm dưỡng lão này.

vị trí địa lý của viện dưỡng lão

Quy mô viện dưỡng lão

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão thứ hai đó chính là quy mô. Nên ưu tiên lựa chọn những viện dưỡng lão có quy mô lớn, được đầu tư không gian sinh hoạt rộng rãi với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cùng nguồn nhân lực có chuyên môn.

quy mô viện dưỡng lão

Ngoài ra, quy mô viện dưỡng lão cũng phần nào phản ánh mức độ đầu tư và năng lực của chủ sở hữu. Vì thế, cách chọn trung tâm dưỡng lão có quy mô lớn sẽ giúp bạn yên tâm về việc người lớn tuổi
sẽ có được một môi trường sống ổn định lâu dài.

Các dịch vụ

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão thứ ba đó là các dịch vụ có tại đơn vị. Một số dịch vụ quan trọng mà bạn cần xem xét bao gồm:

  • Dịch vụ về y tế: Điều quan trọng nhất là viện dưỡng lão phải có dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng và đáng tin cậy. Nên chọn những viện dưỡng lão có nhân viên y tế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để xử lý các vấn đề sức khỏe hay cấp cứu.
  • Dịch vụ về ăn uống: Việc cung cấp chế độ ăn dinh dưỡng và phù hợp cũng rất quan trọng. Cần tìm hiểu về chế độ ăn của các viện dưỡng lão trước khi quyết định đưa người thân đến sinh sống.

dịch vụ y tế của viện dưỡng lão

Môi trường sinh hoạt

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão chất lượng thứ tư đó là môi trường sinh hoạt. Một viện dưỡng lão chất lượng cần có các hoạt động giải trí và chăm sóc tinh thần để tạo điều kiện sống tích cực cho người cao tuổi.

môi trường tại viện dưỡng lão

Đó có thể là các hoạt động vui chơi, yoga, âm nhạc, ngày hội… để tăng cường sự tham gia và tạo ra một môi trường gắn kết dành cho người già. Nhiều người thường bỏ qua tiêu chí này, tuy nhiên nó hết sức quan trọng bởi vì khi được sinh hoạt trong một môi trường tốt sẽ giúp tinh thần và sức khỏe của người già được cải thiện.

Đội ngũ nhân viên

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão thứ năm mà bạn cần lưu ý đó là đội ngũ nhân viên. Nhân viên của viện dưỡng lão chất lượng cần tận tâm và chu đáo trong việc chăm sóc người già. Họ cần sự nhạy bén để hiểu và đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi. Đồng thời giúp cho các cụ cảm nhận được tình thương khi không sống cùng với người thân.

đội ngũ nhân viên của viện dưỡng lão

Xem thêm: TOP 10 Viện Dưỡng Lão Đà Nẵng Giá Rẻ, Tận Tâm Nhất 2023

Chi phí

Tiêu chí chọn viện dưỡng lão cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là chi phí. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào loại hình chăm sóc, các dịch vụ, cơ sở vật chất… Mức chi phí khi sống tại các viện dưỡng lão ở Việt Nam hiện nay sẽ có sự khác biệt. Vì thế tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn có thể lựa chọn các viện dưỡng lão từ bình dân đến cao cấp.

Gợi ý các địa chỉ phù hợp tiêu chí chọn viện dưỡng lão nhất 2023

Sau đây là một số gợi ý về viện dưỡng lão uy tín và chất lượng tốt. Đáp ứng tốt được các tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão nêu trên mà bạn không nên bỏ qua:

Viện dưỡng lão Ngũ Phúc

Được đầu tư xây dựng với không gian rộng rãi cùng nhiều tiện nghi hiện đại, viện dưỡng lão Ngũ Phúc mang đến một môi trường đáng sống cho những người cao tuổi tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và tận tâm, Ngũ Phúc Healthcare là nơi đáp ứng tốt các tiêu chí chọn viện dưỡng lão về dinh dưỡng, chăm sóc y tế, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lớn tuổi.

Thông tin liên hệ:

viện dưỡng lão ngũ phúc

Viện dưỡng lão Bình Mỹ

Đây là viện dưỡng lão uy tín được rất nhiều gia đình tinh tưởng lựa chọn tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Viện dưỡng lão Bình Mỹ được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc người cao tuổi. Đội ngũ nhân viên tại đây đều đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp y tế chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

viện dưỡng lão bình mỹ

Viện dưỡng lão Thiên Đức

Đây là cơ sở có thể chinh phục được những gia đình có các tiêu chí chọn viện dưỡng lão khắc khe tại Hà Nội. Viện dưỡng lão Thiên Đức có tổng diện tích 5ha được xây dựng thông minh với hệ thống thiết bị tiên tiến. Trong khuôn viên viện dưỡng lão còn có khu vực hồ cá, hồ bơi, sân tennis… Không chỉ chu đáo chăm sóc về mặt thể chất, viện dưỡng lão Thiên Đức còn tổ chức các chương trình văn nghệ vào cuối tuần, các buổi giao lưu giữa với đội ngũ nhân viên…nhằm mang đến cho người lớn tuổi một tinh thần lạc quan và vui vẻ.

Thông tin liên hệ:

viện dưỡng lão thiên đức

Xem thêm: Top 15+ Thiết Bị Chăm Sóc Sức Khỏe Người Già Cần Thiết Nhất 2023

Ở độ tuổi về già, người lớn tuổi cần có được một môi trường sống lạnh mạnh. Cần được chăm sóc đầy đủ về thể chất lẫn tinh thần chu đáo. Thông qua những tiêu chí chọn viện dưỡng lão chất lượng và các gợi ý nêu trên. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được một đơn vị chất lượng và phù hợp cho người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *