So Sánh Taobao Và 1688 Cái Nào Tốt Hơn? Nên Mua Hàng Ở Chỗ Nào? 

so sánh taobao và 1688

Hiện nay việc order hàng trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phổ biến. Việc đặt hàng từ các sàn TMĐT Trung Quốc hiện được nhiều người ưa chuộng. 2 sàn được đánh giá cao nhất là Taobao và 1688. So sánh Taobao và 1688 cái nào tốt hơn? Trong bài viết sau đây, Viện dưỡng lão Ngũ Phúc sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

So sánh Taobao và 1688 có điểm gì giống nhau?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cả Taobao và 1688 đều là những nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) lớn và đáng tin cậy của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Cả hai trang web này đều tập trung vào việc cung cấp một lượng lớn hàng hóa, với sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, đồng thời liên tục cập nhật các sản phẩm mới được sản xuất tại Trung Quốc. Mặc dù hoạt động theo cách khác nhau, nhưng so sánh Taobao và 1688 vẫn có một số đặc điểm chung như sau:

  • Mục đích phục vụ: Cả Taobao và 1688 đều được thiết kế để phục vụ người tiêu dùng Trung Quốc, điều này thể hiện qua việc cả hai chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung.
  • Nguồn gốc sản phẩm: Tất cả sản phẩm trên cả 1688 và Taobao đều xuất phát từ những nhà máy và xưởng sản xuất trong nước Trung Quốc. Do đó, các mặt hàng trên cả hai nền tảng đôi khi có sự giống nhau về mẫu mã, chất liệu, màu sắc hoặc được cung cấp trực tiếp từ một nhà cung cấp.
  • Tài khoản thành viên: Việc đăng ký một tài khoản thành viên cho phép người dùng mua sắm trên cả Taobao, 1688 và thậm chí trên trang web Tmall.

điểm giống nhau của taobao và 1688

  • Phương thức thanh toán: Cả Taobao và 1688 đều sử dụng phương thức thanh toán chung là qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế.
  • Giao tiếp với nhà cung cấp: Để thương lượng với nhà cung cấp hoặc xưởng sản xuất trên Taobao hoặc 1688, người dùng sẽ cài đặt ứng dụng Aliwangwang và thực hiện trao đổi trực tiếp thông qua ứng dụng này.
  • Chính sách bảo vệ người tiêu dùng: Cả hai nền tảng TMĐT này đều có chính sách bảo vệ người tiêu dùng rất khách quan, cho phép người dùng khiếu nại và trả hàng nếu sản phẩm nhận được có lỗi hoặc không đúng như mô tả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Dưỡng Xe Air Blade Đúng Cách Bền Bỉ Dài Lâu

Điểm khác biệt giữa Taobao và 1688

Thực tế so sánh Taobao và 1688 có nhiều điểm giống nhau nhưng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt. Dưới đây là sự khác nhau giữa Taobao và 1688 bạn có thể tham khảo.

sự khác nhau giữa Taobao và 1688

Sàn Taobao

Taobao là một trang thương mại điện tử, thuộc Alibaba Group. Taobao hoạt động dưới mô hình C2C và B2C. Tập trung vào khách hàng mua lẻ, Taobao đánh giá chất lượng giao dịch lẻ và thúc đẩy khuyến mãi để khuyến khích mua sắm nhiều hơn. Giao dịch an toàn, Taobao làm trung gian và giữ thanh toán cho đến khi người mua xác nhận nhận hàng. Với đa dạng hàng bình dân, Taobao là nền tảng mua bán trực tuyến uy tín, hỗ trợ xem video, ảnh sản phẩm và tính năng tìm kiếm hình ảnh. Đặc biệt, hơn 80% shop áp dụng freeship nội địa, giúp người mua tiết kiệm chi phí.

Sàn Taobao

Sàn 1688

1688 là sàn thương mại điện tử hoạt động dưới mô hình B2B và B2C, chủ yếu dành cho khách hàng nhập hàng Trung Quốc sỉ. Nền tảng này tập trung vào sự trung thành của khách hàng và khối lượng giao dịch trên từng shop. Khác với Taobao, 1688 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bán sỉ, yêu cầu mua số lượng tối thiểu để có giá buôn.

Sàn 1688

Giá thành giảm khi mua số lượng lớn, nhưng nguồn hàng không phong phú như Taobao. Các nhà cung cấp trên 1688 thường là xưởng sản xuất, giúp người mua tiết kiệm chi phí trung gian. Tuy nhiên, hàng hóa có thể khác biệt với hình ảnh và việc đàm phán với doanh nghiệp có thể giúp khách hàng đạt được ưu đãi về giá và vận chuyển.

Xem thêm: Bình Ắc Quy GS Có Tốt Không? Một Số Lưu Ý Sử Dụng Bình Ắc Quy GS 

So sánh Taobao và 1688 cái nào bán hàng tốt hơn?

Dựa trên những so sánh Taobao và 1688 thì nên nhập hàng từ Taobao hay 1688 là thắc mắc của nhiều người dùng. Quyết định giữa việc mua trên Taobao hay 1688 không dễ dàng, vì cả hai trang đều kiểm duyệt chất lượng sản phẩm và có nguồn hàng từ những nhà sản xuất uy tín.

nên nhập hàng từ Taobao hay 1688

Mỗi trang mang lại lợi ích cụ thể khi nhập hàng, mua lẻ từ Taobao thích hợp cho việc tìm kiếm giá rẻ cho một sản phẩm, trong khi cách đặt hàng trên 1688 sẽ là lựa chọn tốt cho người muốn nhập số lượng lớn với giá ưu đãi. Tính chất cơ bản của hàng hóa trên cả hai trang là đồng đều về chất lượng và xuất phát từ những nhà sản xuất hàng đầu. Đề xuất thương lượng giá và phí vận chuyển trước để đảm bảo mua được hàng với giá thấp nhất.

Xem thêm: Pod Là Gì? Hút Pod Có Hại Không? Mách Bạn Cách Hút Pod An Toàn Đúng Nhất

Mua hàng Taobao và 1688 qua Giang Huy với giá tốt chất lượng

Có nhiều phương thức để nhập hàng từ Trung Quốc, bao gồm đặt hàng trên Taobao và 1688. Tuy nhiên, việc chọn một đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thường là lựa chọn ưa chuộng của nhiều khách hàng, nhờ vào những lợi ích độc đáo mà nó mang lại.

Giang Huy Logistics là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng Taobao, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam và vận chuyển hàng Taobao với chi phí hợp lý. Với quy trình đơn giản và nhanh chóng, Giang Huy cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Giang Huy Logistics

Giang Huy Logistics là đối tác đáng tin cậy cho những người muốn mua hàng từ Trung Quốc mà không muốn bận tâm về các thủ tục phức tạp. Dịch vụ đặt hàng Taobao Giang Huy giúp khách hàng tiết kiệm thời gian công sức, đồng thời đảm bảo rằng khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng và đúng như mong đợi.

Bởi Giang Huy Logistics có đội ngũ chuyên gia nhiệt tình và chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc mua hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao và 1688. Với quy trình đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm mong muốn thông qua hệ thống đặt hàng của Giang Huy. Đơn vị cam kết kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi gửi về Việt Nam, đảm bảo rằng khách hàng nhận được hàng hóa không chỉ đúng chủng loại mà còn đảm bảo về chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Website: https://gianghuy.com/ 
  • Địa chỉ: Số 31, Đường Na Làng, Tổ 2, Khối 2, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn
  • Số điện thoại: 19003304

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về 1688 Taobao, so sánh Taobao và 1688 ở hai khía cạnh điểm giống nhau và điểm khác biệt. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn khi ra quyết định nên mua hàng ở sàn thương mại điện tử nào. Nếu bạn có thắc mắc về mua hàng hộ Trung Quốc có thể liên hệ Giang Huy Logistics. Với chi phí mua hàng và vận chuyển cạnh tranh, Giang Huy Logistics mang lại sự hài lòng về cả chất lượng và giá trị sản phẩm/dịch vụ.

Xem thêm: Những Quy Định Mới Nhất Về Độ Tuổi Du Học Hàn Quốc Năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *