Những Quy Định Mới Nhất Về Độ Tuổi Du Học Hàn Quốc Năm 2024

độ tuổi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ của nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam. Vậy bao nhiêu tuổi có thể đi du học Hàn Quốc? Đây một trong những yếu tố quan trọng khi xem xét việc du học Hàn Quốc vì không phải mọi độ tuổi đều phù hợp với chương trình du học tại quốc gia này. Hãy cùng Ngũ Phúc Healthcare theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về độ tuổi du học Hàn Quốc và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về thời điểm du học cho bản thân mình.

Quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc

Luật pháp Hàn Quốc không có bất kỳ quy định nào về việc hạn chế độ tuổi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, mỗi trường học tại quốc gia này có thể đặt ra các yêu cầu riêng về độ tuổi nhập học. Mục đích của việc làm này là nhằm đáp ứng các điều kiện khác nhau, tùy vào mức độ đặt ra khi du học.

Theo thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, quy định độ tuổi du học Hàn Quốc là như sau:

 • Từ ngày 01/07/2016, du học sinh tham gia chương trình tiếng Hàn hoặc chương trình Cao đẳng/Đại học thì không được vượt quá 24 tuổi khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du học. Việc tính tuổi được thực hiện dựa trên tháng sinh dương lịch, không sử dụng cách tính tuổi âm lịch. Ví dụ, nếu bạn sinh vào tháng 12/2000, từ tháng 12/2024 trở đi, bạn sẽ vượt quá độ tuổi 24.
 • Từ ngày 20/02/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng thuộc top 1% về việc cấp visa thẳng (tức là có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%). Những trường này sẽ được ưu tiên không áp đặt giới hạn độ tuổi cho du học sinh. Tuy nhiên, ứng viên cần đáp ứng điều kiện là thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

quy định về độ tuổi đi du học Hàn

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rằng trong điều kiện nộp hồ sơ học bổng, có quy định cụ thể về độ tuổi nộp học bổng như sau:

 • Sinh viên du học Đại học không vượt quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.
 • Sinh viên du học Cao học không vượt quá 40 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.
 • Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc được quy định từ 18 đến 30 tuổi.

Do đó, chúng ta có thể hiểu ngầm rằng đây là những quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc.

Thực tế, dựa trên quan sát và kinh nghiệm của các du học sinh Hàn Quốc thì có thể nhận thấy rằng hầu hết các trường thường không chấp nhận du học sinh có độ tuổi quá cao. Cụ thể:

 • Độ tuổi cho du học tiếng Hàn/Cao đẳng/Đại học: từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian gián đoạn sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học không quá 3 năm và cần có giấy tờ chứng minh khoảng thời gian không học hoặc đi làm.
 • Độ tuổi cho du học sau Đại học (Thạc sĩ/Tiến sĩ): không vượt quá 35 tuổi.
 • Độ tuổi đi du học nghề Hàn Quốc: từ 18 đến 30 tuổi.

độ tuổi du học Hàn theo hệ đào tạo

Hiện nay, đa số các trường đại học ở Hàn Quốc thường tuyển sinh sinh viên trong khoảng độ tuổi đã được nêu trên. Những ứng viên có độ tuổi cao hơn thường phải có thành tích xuất sắc, sở hữu trình độ tiếng Hàn cao và thành tích học tập ấn tượng.

Để có thông tin chính xác và đảm bảo về độ tuổi có thể đi du học Hàn Quốc, bạn nên trực tiếp kiểm tra trên trang web chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường. Bởi chỉ khi bạn hiểu rõ về điều kiện tuyển sinh của từng trường, bạn mới có thể lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc một cách chắc chắn.

Xem thêm: Pod Là Gì? Hút Pod Có Hại Không? Mách Bạn Cách Hút Pod An Toàn Đúng Nhất

Tại sao độ tuổi du học Hàn Quốc lại bị giới hạn?

Độ tuổi của sinh viên tại các trường học ở Hàn Quốc thường khá trẻ. Đặc biệt là sinh viên thuộc hệ Cao đẳng và Đại học, đa phần đều dưới 25 tuổi. Do đó, việc áp đặt giới hạn về độ tuổi du học Hàn Quốc cho du học sinh có thể mang lại sự đồng đều hơn trong cộng đồng sinh viên và giảm thiểu sự chênh lệch về độ tuổi giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Ngoài ra, việc hạn chế độ tuổi cũng giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới.

lý do độ tuổi du học Hàn bị giới hạn

Bên cạnh đó, du học sinh trẻ tuổi thì sức khỏe và nhiệt huyết thường cao hơn, giúp họ vượt qua khó khăn và thách thức một cách linh hoạt mà không bị ràng buộc bởi nhiều trách nhiệm gia đình hay công việc. Ngược lại, những du học sinh có độ tuổi cao và đã lập gia đình thường gặp khó khăn hơn trong việc tập trung vào học tập và có thể đối mặt với tỉ lệ bỏ học cao.

Thêm vào đó, việc giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc cũng góp phần đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Sinh viên trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn, đảm bảo chất lượng cho quá trình dạy và học và đồng thời đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Thủ Tục Vào Viện Dưỡng Lão Cập Nhật Mới Nhất 

Độ tuổi vàng để đi du học Hàn Quốc

Đối với việc du học Hàn Quốc, độ tuổi lý tưởng nhất là từ 18-25 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là vì đây là giai đoạn tuổi trẻ, đầy năng lượng và nhiệt huyết, giúp dễ dàng hấp thụ kiến thức mới và thích ứng với môi trường mới, đặc biệt là sau khi mới tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học.

Độ tuổi lý tưởng để đi du học Hàn Quốc

Trong khoảng độ tuổi này sẽ có lợi thế hơn khi xin visa du học từ Đại sứ quán Hàn Quốc, vì hồ sơ của những người gần 30 tuổi thường được xem xét kỹ càng hơn để đề phòng trường hợp định cư bất hợp pháp. Hơn nữa, từ 18 đến 25 tuổi là thời kỳ mà các cá nhân chưa phải lo lắng về những yếu tố như hôn nhân, gia đình, hoặc trách nhiệm kiếm tiền cho người thân, giúp họ tập trung hơn vào quá trình học tập khi đi du học.

Sau đây là độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất với từng hệ đào tạo:

Du học ngôn ngữ Hàn (visa D4-1)

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học tiếng Hàn thì tốt nhất là nên bắt đầu khi bạn còn dưới 24 tuổi, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Việc du học dưới 24 tuổi sẽ mở ra nhiều cơ hội lựa chọn trường học đa dạng và phong phú. Ngược lại, sau khi vượt qua độ tuổi 24 thì sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc chọn trường và không có nhiều trường tiếp nhận. Thậm chí là đối với các trường được ưu tiên mở rộng độ tuổi du học Hàn Quốc thì cũng sẽ không muốn tuyển sinh viên ở độ tuổi lớn.

độ tuổi tốt nhất để du học ngôn ngữ Hàn

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình du học tiếng Hàn, những ai có ý định du học chuyên ngành thì vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi.

Xem thêm: Top 15+ Thiết Bị Chăm Sóc Sức Khỏe Người Già Cần Thiết Nhất 2023

Du học hệ Cao đẳng/ Đại học (visa D2-2)

Dù bạn định du học Cao đẳng/Đại học ở Hàn Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, việc chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ càng sớm càng tốt. Lựa chọn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc Cao đẳng/Đại học luôn là quyết định hợp lý nhất. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi thì chỉ nên kéo dài trong khoảng 1-2 năm, vì độ tuổi du học Hàn Quốc trước 24 tuổi sẽ mang lại cho bạn cơ hội được lựa chọn tất cả các trường Đại học, Cao đẳng tại quốc gia này.

độ tuổi vàng để du học Đại học và Cao đẳng

Thường thì sau khi tốt nghiệp Đại học, nhiều người sẽ chọn hướng đi du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ, nhưng cũng có những người quyết định học lại Đại học tại Hàn Quốc. Do đó, đối với chương trình du học này thì bạn không nên ngần ngại mà hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.

Du học hệ Cao học (visa D2-3)

Giới hạn về độ tuổi du học Hàn Quốc cho hệ đào tạo Cao học (Thạc sĩ/ Tiến sĩ) có phần linh hoạt hơn so với du học tiếng Hàn hoặc du học Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp Đại học, việc đi du học Thạc sĩ và sau đó là du học Tiến sĩ vẫn được xem là lựa chọn tối ưu và thuận lợi nhất, giúp tránh được khó khăn trong việc giải trình thời gian trống. Nếu không thể thực hiện theo lộ trình này thì nên bắt đầu du học trước 30 tuổi.

độ tuổi tốt nhất để du học Hàn hệ Cao học

Ngoài ra, nếu bạn đã vượt quá 26 tuổi và có khoảng thời gian trống lên đến 3 năm nhưng vẫn muốn du học Hàn Quốc thì lựa chọn duy nhất cho bạn là tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc (visa D4-6).

Xem thêm: Top 8 Mô Hình Viện Dưỡng Lão Việt Nam Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay

Trung tâm du học Hàn Quốc Double H là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học, cách xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc và chọn trường phù hợp. Với hơn 9 năm phát triển, Double H đã trở thành một đối tác đáng tin cậy cho hàng nghìn học sinh và sinh viên Việt Nam có ước mơ du học tại đất nước Hàn Quốc.

Trung tâm du học Hàn Quốc Double H

Với đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên gia tư vấn du học quốc tế tư vấn du học giàu kinh nghiệm, Double H cam kết mang đến dịch vụ tư vấn trung thực, toàn diện và đảm bảo quyền lợi cho học sinh và sinh viên. Bên cạnh đó, đơn vị còn có mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc, giúp học sinh lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Double H cũng đặc biệt chú trọng đến việc tạo môi trường học tập và sinh hoạt thuận lợi cho học sinh, giúp họ dễ dàng hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc. Ngoài ra, công ty cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và chăm sóc sinh viên từ khi họ bắt đầu du học cho đến khi họ hoàn thành chương trình. Double H tự hào đã thành công đưa hàng trăm lượt du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc, chắp cánh cho ước mơ du học của thế hệ trẻ Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: TT6 2B, Số 83, KĐT Mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Địa chỉ Phú Thọ: Số 1898, Đường Hùng Vương, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 0947.719.869 – 0914.234.099
 • Email: [email protected]
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về độ tuổi du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng, đây sẽ những thông tin hữu ích để giúp các bạn học đưa ra quyết định đúng đắn về độ tuổi để bắt đầu hành trình du học tại xứ sở Kim chi và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học tại quốc gia này.

Xem thêm: Có Nên Đưa Cha Mẹ Vào Viện Dưỡng Lão? Là Bất Hiếu Hay Văn Minh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *